Hiệp hội vệ sinh công nghiệp – điểm tựa của người lao động trong cuộc mưu sinh

Ngày đăng: 27/06/2020

Cùng với nhịp độ phát triển của nền kinh tế, nhu cầu đối với dịch vụ vệ sinh công nghiệp cũng ngày càng lớn. Vệ sinh công nghiệp nhanh chóng trở thành ngành nghề được phát luật quy định và có chỗ đứng vững chắc trong xã hội, góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường, giải quyết vấn đề an sinh xã hội. Nhưng do mới được thành lập nên vẫn còn tồn tại rất nhiều vấn đề đối với người lao động thuộc ngành nghề này.

Nhu cầu được bảo vệ quyền lợi của người lao động

Anh Hoàng Trường – Phó chủ tịch ban vận động, một người làm việc có thâm niên trong ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp tâm sự, cái nghề của anh cũng nhiều khó khăn lắm, nhưng điều khiến anh lo lắng nhất chính là quyền lợi lao động vẫn chưa được đảm bảo.
 
Người lao động trong ngành nghề Vệ sinh công nghiệp vẫn cảm thấy bất an. Họ cần có hiệp hội ngành nghề như các nước phát triển như Nhật, Mỹ… để được đảm bảo đầy đủ mọi quyền lợi chính đáng, yên tâm làm việc và cống hiến cho xã hội.
 

Nâng cao trình độ chuyên môn

Vệ sinh công nghiệp là một công việc không hề đơn giản. Người lao động phải làm việc với nhiều thiết bị máy móc hiện đại, các hóa chất tẩy rửa công nghiệp nên bắt buộc phải luôn luôn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Chị Nguyễn Thị Hạnh, một nhân viên vệ sinh công nghiệp tại Hà Nội cho biết, chị rất muốn được thường xuyên được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm công việc với các đồng nghiệp. Người lao động trong ngành nghề vệ sinh công nghiệp rất cần có một tổ chức, nơi họ trao đổi, trau dồi và phát triển nghề nghiệp bản thân.

Nâng cao giá trị nghề nghiệp

Nhiều người thường có quan niệm sai lầm rằng nhân viên vệ sinh công nghiệp là một nghề tầm thường. Nhưng thực tế, bất kỳ ngành nghề nào, người lao động đã bỏ mồ hôi công sức làm việc chân chính, đều đáng được xã hội coi trọng. Nhân viên vệ sinh công nghiệp còn là người giúp môi trường sạch đẹp, cải tạo cảnh quan, bởi vậy họ chính là những người bảo vệ thầm lặng của xã hội.
 
 
Hiệp hội Vệ sinh Công nghiệp thực sự là chỗ dựa rất lớn giúp những lao động trong lĩnh vực này xóa bỏ mặc cảm tự ti, tự tin và tự hào hơn về nghề nghiệp của mình.
 
Sứ mệnh của Hiệp hội Vệ sinh Công nghiệp là cùng chung tay để xây dựng một ngành nghề chính thức, không chỉ về mặt pháp luật mà còn về mặt định kiến xã hội, cải thiện chất lượng công việc và chất lượng cuộc sống cho hàng vạn người lao động.
Quảng cáo trái
Quảng cáo phải