Hướng dẫn vay ngân hàng mua bất động sản

Nhu cầu mua bất động sản để an cư lạc nghiệp hay để đầu tư của khách hàng ngày càng tăng cao. Những sản phẩm vay vốn mua bất động sản từ ngân hàng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của những người có nhu cầu. Trong bài viết này, VIB Bank sẽ cùng bạn tìm hiểu về việc vay ngân hàng mua bất động sản một cách chi tiết nhất.

1. Có nên vay ngân hàng mua bất động sản không?

Một trong số những tài sản được định giá cao nhất hiện nay là bất động sản. Nhiều người phải tích lũy cả đời hoặc vay tiền từ nhiều người với không ít khó khăn mới đủ tiền để mua bất động sản ứng ý. Lại có những khách hàng dù đã tìm được bất động sản tốt nhưng lại chưa thể mua nó vì điều kiện tài chính không cho phép. Trong khi giá đất tăng phi mã mỗi ngày, mua đất chậm ngày nào, khách hàng sẽ càng chịu thiệt thòi ngày ấy.

Vay ngân hàng mua bất động sản là lựa chọn của khá nhiều người

Việc chờ đợi để tích lũy đủ một số tiền lớn làm bạn mất quá nhiều thời gian. Hoặc phương thức vay tiền từ người thân, bạn bè khiến bạn tốn nhiều công sức và luôn bị động trong việc hoàn trả số tiền đã vay. Người cho vay có thể yêu cầu bạn trả nợ bất cứ lúc nào họ cần sử dụng tiền của mình. Quan trọng nhất, nếu vay người thân, bạn bè, bạn khó có thể vay được một số tiền lớn. Điều đó đồng nghĩa với việc cơ hội sở hữu bất động sản ưng ý của bạn sẽ càng thấp nếu số vốn tích lũy của bạn càng ít.
Giải pháp tối ưu nhất lúc này chính là vay ngân hàng mua bất động sản ngay khi giá mua vào đang ở mức thấp nhất. Giải pháp này giúp khách hàng sớm sở hữu bất động sản mình mong muốn để sinh sống hoặc đầu tư sinh lời mà không phải mất thời gian chờ đợi; không cần lo về sự biến động giá theo chiều hướng tăng lên trên thị trường bất động sản.

Việc vay ngân hàng sẽ giúp giảm áp lực tài chính cho khách hàng có nhu cầu đầu tư vào bất động sản

2. Những lưu ý khi vay vốn mua bất động sản

Khách hàng có thể nhận được sự hỗ trợ tối đa cũng như những ưu đãi hấp dẫn khi vay ngân hàng mua bất động sản. Mặc dù vậy, trước khi vay vốn, khách hàng vẫn nên lưu ý những điều sau:

Tìm hiểu về mức lãi suất và thời gian áp dụng mức lãi suất cho vay

Các ngân hàng luôn hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng khi vay vốn mua bất động sản. Ngân hàng giúp khách hàng giảm áp lực tài chính bằng cách đưa ra mức lãi suất vô cùng hấp dẫn trong thời gian đầu sau vay. Nhiều khách hàng không tìm hiểu kỹ và hiểu lầm rằng đó là mức lãi suất được áp dụng trong suốt quá trình vay vốn. Điều đó khiến họ thực sự lúng túng và rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi trả nợ ngân hàng.

Lựa chọn gói vay phù hợp

Khách hàng chỉ nên dành tối đa 40 thu nhập cho việc trả nợ ngân hàng mỗi tháng. Vì vậy, để đảm bảo tài chính chi tiêu cho sinh hoạt hàng ngày, khách hàng cần tính toán thu nhập hàng tháng; số tiền nợ ngân hàng cần trả theo kỳ hạn và ngân sách dự phòng để lựa chọn gói vay phù hợp nhất.

Chỉ mua bất động sản của chủ đầu tư/bên bán uy tín

Bên bán “ôm tiền” biến mất; chủ đầu tư không đủ năng lực pháp lý; bị lừa mua phải những lô đất trong diện giải tỏa; mua phải đất không có giá trị hoặc đã bị bán nhiều lần…là những rủi ro thường gặp trong lĩnh vực bất động sản. Khi vay ngân hàng mua bất động sản khách hàng chỉ nên hợp tác với chủ đầu tư hoặc bên bán uy tín.

Ngân hàng VIB Bank sẽ hỗ trợ khách hàng tối đa để hoàn thiện thủ tục vay vốn nhanh nhất

Thủ tục vay ngân hàng mua bất động sản tại VIB Bank đơn giản giúp khách hàng nhanh chóng có được khoản vay mình mong muốn. Nếu muốn được vay ngân hàng để đầu tư cho bất động sản với lãi suất hấp dẫn, khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài  0938.338.404 ngay hôm nay để tư vấn 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906671862
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon