Top 10 ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp nhất năm 2020

Hiện nay nhu cầu mua nhà, chung cư tại các thành phố lớn ngày càng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện để tự mua cho mình một căn nhà. Do đó, việc tìm đến các đơn vị hỗ tài chính như ngân hàng là phương án được hầu hết mọi người lựa chọn.

Top ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất tốt nhất hiện nay

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng 6 tháng 12 tháng 24 tháng 36 tháng
VIB 8.5 10.4
BIDV 8 9
TECHCOMBANK 7,99 8,29
LIENVIETPOSTBANK 10,25
TPBANK 8,2 9,2
VPBANK 8.5 9.5
VIETCOMBANK 8.1 8,9 9,5
VIETINBANK 8.1 8.5
UOB 9.49
SHB 8,9
EXIMBANK 11.5
SACOMBANK 11.5
SCB 9,0 9,5
ACB 9,5
PVCOMBANK 8,49
HONGLEONG BANK 7.75 8.25
SHINHANBANK 7.8 8.6 10.1
STANDARD CHARTERED 6,79 7,79 8,39
OCB 8.68
WOORIBANK 7
BẮC Á BANK 8.99

Lưu ý: Lãi suất vay mua nhà tháng 2/2020 được nganhangviet.org cập nhật trực tiếp tại các ngân hàng chỉ mang tính chất tham khảo. Lãi suất vay mua nhà có thể thay đổi theo từng thời kỳ phụ thuộc vào chính sách cho vay mua ngân hàng.

Nhìn chung, trên thị trường cho vay mua nhà hiện nay, lãi suất ưu đãi trung bình khoảng 8%/năm – 9%/năm với gói vay 6 tháng. Trong thời gian vay ưu đãi, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động về tài chính trong việc hoàn trả vốn cho ngân hàng mà không phải lo lắng nhiều về sự biến động của lãi suất.

Ngoài ra, một số ngân hàng còn đưa ra nhiều chương trình nhằm kích thích nhu cầu vay mua nhà như hạn mức vay cao, phương thức thanh toán linh hoạt, giải ngân nhanh chóng,… Khách hàng có nhu cầu nên liên hệ với các ngân hàng để được tư vấn chính xác nhất sau đó mới quyết định vay vốn mua nhà.

Kinh nghiệm vay ngân hàng mua nhà

Để vay hiệu quả, khách hàng nên lưu ý một số điều sau:

  • Tính toán khả năng tài chính: Người vay phải tính thật cặn kẽ thu nhập thường xuyên và chi phí sinh hoạt của cả gia đình trước khi xác định khoản vay. Điều này sẽ giúp khách hàng kiểm soát được khả năng chi trả cho khoản vay của mình.
  • Tìm hiểu thông tin về dự án cũng như chủ đầu tư: Việc làm này là cần thiết để người vay với những dự án chưa hoàn thiện xong giảm thiểu được rủi ro về mặt tài sản.
  • Tìm hiểu các chương trình ưu đãi cho vay từ ngân hàng: Mỗi ngân hàng đều có những sản phẩm cho vay riêng biệt với các mức ưu đãi khác nhau. Điều cần làm là phải tìm hiểu càng nhiều chương trình cho vay càng tốt đề tìm ra sản phẩm có mức ưu đãi tốt nhất.
  • Đọc kỹ hợp đồng vay vốn: Trước khi ký vào hợp đồng vay vốn cũng như hợp đồng góp vốn với chủ đầu tư, cần phải tìm hiểu kỹ từng hạng mục và trong trường hợp cần thiết, hãy tham khảo ý kiến luật sư để bảo đảm bạn đã hiểu tất cả nội dung của hợp đồng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về vay ngân hàng mua nhà. Mong rằng sau bài viết bạn sẽ có nhiều thông tin để hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn gói vay mua nhà tốt nhất cho mình. Chúc các bạn vay vốn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906671862
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon