Kinh nghiệm vệ sinh nhà mới xây

Kinh nghiệm vệ sinh nhà mới xây cho mọi gia đình

Bạn vừa sửa nhà hoặc mới xây xong ngôi nhà mới?
Bạn muốn vệ sinh nhà sạch sẽ trước khi dọn về nhà mới nhưng chưa biết bí quyết dọn vệ sinh nhà mới xây xong như thế nào?

Bạn hãy lặng tâm, trong bài viết này, donvesinh24h sẽ giúp bạn Nhận định về cách dọn vệ sinh nhà mới xây xong sao cho sạch sẽ và cách thức khử mùi sơn, xi măng trong nhà.

Nhà ở mới sau xây dựng hoặc tôn tạo cần được khiến cho sạch chi tiết tỉ mỉ và khử mùi trước lúc vào ở.

Vì sao phải vệ sinh nhà mới sau xây dựng một bí quyết tận tường và đúng quy trình?

Điều này rất dễ hiểu, khi nhà vừa vun đắp xong còn phần đông bụi bẩn do vôi vữa, xi măng bột bả bám vào tường, trần nhà, sàn nhà và những đồ nội thất bạn mới lắp. Hơn nữa, mùi sơn xi măng còn mới làm cho bạn cảm thấy ngột ngạt, không thể ở nổi ví như không vệ sinh sạch sẽ.

Chính bởi vậy, bạn phải chiếc bỏ gần như bụi bẩn cũng như xi măng hoặc sơn còn sót lại trên nền nhà, trên cửa kính, cửa ra vào, nhà vệ sinh, nhà tắm và các đồ đạc nội thất khác. Công việc này đòi hỏi sự kĩ càng và phải nắm được cách khiến cho.

Việc vệ sinh cẩn thận, tỉ mỉ và tuân theo 1 quy trình đúng đắn cho ngôi nhà mới xây còn mang lại ko gian sạch sẽ, vẻ đẹp đẳng cấp cho môi trường sống của bạn.

1. Cách vệ sinh nhà mới xây sạch sẽ

Điều đầu tiên bạn phải nhớ va tuân thủ theo nguyên tắc dọn vệ sinh nhà cửa là: dọn trong khoảng trên xuống dưới, trong khoảng trong ra ngoài, từ khu vực cần làm cho sạch bằng nước cho đến các khu vực chỉ cần vệ sinh khô.

Bạn cũng nên vệ sinh nhà sớm trước khi lắp đặt đồ nội thất, như thế sẽ đỡ toàn bộ công sức.

Chuẩn bị máy móc dụng cụ:

 • Máy chà sàn, máy hút bụi
 • Hoá chất tẩy rửa: tẩy sơn, tẩy xi măng, nước rửa kính, nước lau sàn
 • Khăn lau, bàn dũi sơn, miếng nhám xanh và búi cọ sắt chuyên sử dụng cọ xoong nồi cốc chén,
 • chổi, xô cất nước, cây lau
 • Thang chữ A, dàn giáo, găng tay

Trên đây là một số đụng cụ căn bản cần phải có, tuỳ trường hợp bạn có thể sắm thêm hoá chất tẩy rửa cho thích hợp. Riêng máy móc nếu như bạn không sở hữu thì đi thuê của các doanh nghiệp vệ sinh công nghiệp gần nơi bạn ở.

Cách vệ sinh tường và trần nhà

Bạn nên bắt đầu từ vệ sinh từ vựng trí trên cao bao gồm tường và trằn nhà: hút bụi thạch cao trên vách è cổ, lau chùi đèn chiếu sáng, lau bụi quạt treo tường, …

dùng chổi cước mềm, thanh hao phất è để quét bụi trên è cổ và tường nhà, kết hợp mang máy hút bụi nếu cần.

Chú ý: dùng chiếc thang chữ A vững chắc, nếu như cần phải có mắc giàn giáo để đứng cho vững.

ví như tường bị bẩn mang thể dùng nước lau nhà trung tính, pha Sumo loãng để vệ sinh bề mặt tường. Ngoài ra, cũng có thể dùng nước xả quần áo pha loãng, phối hợp có khăn mềm hoặc miếng bọt biển để lau tường.

2. Cách thức vệ sinh sàn nhà mới xây

Trong thời kỳ thi công vun đắp và sơn, sàn nhà mới thường bị dính các vết sơn hay xi măng khô còn sót lại.
giả dụ không được chiếc bỏ triệt để từ sớm, các vết sơn xi này sẽ bám kết về sau rất khó xử lý, gây mất mỹ quan không gian nhà bạn.

trước tiên bạn phải dọn dẹp hết rác thô sau vun đắp còn sót trên mặt sàn, tiếp tới sử dụng máy hút bụi hút sạch sẽ những bụi bẩn như thạch cao, bụi xi măng còn lại trên sàn.

Việc còn lại là xử lý các vết sơn, xi măng còn sót lại trên sàn nhà. Mang đa dạng cách để xử lý vấn đề này, dưới đây là hai bí quyết thông dụng.

a. Tiêu dùng baking soda để vệ sinh sàn nhà mới xây xong

sử dụng Baking soda (hay còn gọi là muối nở) trộn với nước để tạo thành hẩu lốn tương đối sệt. Đây là chất gột rửa bất chợt rất có ích trong việc vệ sinh nhà mới xây. Quyệt dung dịch baking soda lên những vết sơn xi măng trên sàn, để baking soda ngấm trong 5 – 10 phút trước khi chà

sử dụng bàn dũi gắn dao rọc giấy để dũi các màng sơn xi măng to, sau ấy tiêu dùng miếng nhám xanh kết hợp chà đi chà lại nếu như lau bằng khăn không có tác dụng. Nhớ là chỉ tiêu dùng miếng nhám xanh sở hữu sàn gạch trơn tru, sàn gạch nhám (chống trượt) thì sử dụng búi cọ sắt chuyên dùng cọ chén bát và xoong nồi để vệ sinh.

Bạn cũng sở hữu thể sử dụng khăn mềm ví như vết bẩn dễ lau.

b. Bằng máy chà sàn và những hoá chất tẩy rửa sàn sau vun đắp

Đây là cách khiến hiệu quả nhất nếu như sàn nhà của bạn sở hữu diện tích lớn. Hãy tiêu dùng máy chà sàn cùng bàn chải, pad chà phù hợp mang sàn nhà bạn để tiết kiệm công sức.

nếu như ko mang máy, bạn hoàn toàn sở hữu thể thuê máy từ đơn vị vệ sinh sắp nhà bạn hoặc thuê họ hỗ trợ phần chà sàn.

Để tẩy xi măng trên sàn bạn với thể sử dụng những hoá chất như: nước tẩy bồn cầu OKAY của Thái Lan, HCL, H+T01, Goodmaid PRO Cement Softener 201, … Tẩy sơn dùng: Xăng thơm, ATM, DT-50,…

Lưu ý:

 • Đối mang sàn gỗ nên tiêu dùng chất tẩy trung tính hoặc nước lau sàn thường ngày, sở hữu tính gột rửa nhẹ để vệ sinh sàn. Không để sàn bị thấm quá phổ biến nước gây phồng rộp và hỏng bề mặt sàn.
 • Đeo bít tất tay khi sử dụng hoá chất tẩy rửa, chú ý không để bắn vào mắt sở hữu thể gây bỏng, mở cửa cho ko khí được lưu thông để bay hết mùi hoá chất.

Sau lúc vệ sinh sơn xi măng trên nền nhà mới sạch sẽ, cần phải lau lại bằng nước lau sàn có mùi hương dịu nhẹ để giúp phần khử mùi vôi vữa và sơn mới.

3. Cách khiến sạch nhà vệ sinh, nhà tắm

khiến cho sạch nhà tắm, nhà vệ sinh cũng giống như nội dung đã nêu trên, bao gồm: làm sạch tường, è cổ, sàn. Tuy nhiên bạn phải chú ý vài điểm sau:

 • Trong nhà vệ sinh, nhà tắm có nhiều đồ bằng kim loại như inox, rất nhậy cảm có các hoá chất gột rửa mạnh. Nếu như để các hoá chất như HCL hay OKAY bắn vào hương sen rất dễ gây ố vàng.
 • Bạn nên dùng giấm trắng và baking soda để làm sạch khu vực nhà tắm. Bởi chúng vừa an toàn, vừa với khả năng khử mùi hôi.
 • Nên tậu sẵn 1 lọ gột rửa inox 3M, sử dụng để vệ sinh những đồ vật trong nhà tắm như gương sen rất khả quan.
 • Vệ sinh kỹ những khu vực bồn cầu, bồn rửa mặt, sử dụng nước rửa kính và khăn lau mềm để vệ sinh gương và các vách kính.

4. Vệ sinh cầu thang bộ

cách làm cho sạch cầu thang cũng như vậy như cách thức vệ sinh sàn nhà mới xây. Bạn cũng cần chú ý tới chất liệu tiêu dùng để lựa chọn chất gột rửa cho phù hợp.

sở hữu cầu thang gỗ hãy mua tậu nước gột rửa dành riêng cho sàn gỗ và đọc kỹ hướng dẫn tiêu dùng, chú ý không dùng rộng rãi nước mang cầu thang gỗ để giảm thiểu bị phồng rộp hư hỏng.

5. Vệ sinh cửa kính, vách kính

với cửa nhôm kính thì trước nhất phải bóc lớp tem và giấy bóng kiểm soát an ninh trên khung cửa và kính (nếu có).

dùng dao rọc giấy hài hòa với nước rửa kính ghẹ lên bề mặt để chiếc bỏ hết sơn và xi măng trên sườn và vách kính.

nếu như sơn bám quá chắc vào khung cửa, bạn với thể tiêu dùng xăng thơm ghẹ lên và dùng khăn mềm lau đi lau lại, hoặc mua tậu hoá chất tất tẩy sơn trên khung cửa chuyên dụng.

nếu kính bị ố vàng hoặc bẩy sắc cầu vồng thì cần phải tiêu dùng những hoá chất tẩy cặn canxi, tấy nước cứng trên kính (vd: H+T01).

Sau lúc mẫu bỏ hết những vết sơn, xi măng cứng đầu trên khuông và vách kính, bạn chỉ cần xít nước rửa kính lên và lau bằng khăn khô là kính sẽ sạch bóng.

Chú ý: Cửa kính thường mang những vị trí cao mà thang thường nhật không tới được, lúc này bạn cần phải mắc giàn giáo hoặc thuê đội đu dây lau kính giỏi để tương trợ.

6. Vệ sinh đồ nội thất

Lau chùi giường, tủ quần áo, tủ để đồ, …, sạch sẽ trong khoảng trong ra ngoài để chiếc bỏ hết bụi bẩn trước khi tiêu dùng.

cách khử mùi nhà mới xây hiệu quả

Nhà mới xây thường không hạn chế khỏi mùi sơn mới, mùi xi măng vôi vữa chưa bay hết. Những mùi này rất khó chịu, ngột ngạt, thậm chí ảnh hưởng tới sức khoẻ gia đình bạn. Do vậy, việc khử mùi nhà sau xây dựng là rất cần thiết.

Đây là một số bí quyết khử mùi nhà mới thông dụng bạn có thể thử

 • Mở hết những cửa và bật quạt thông gió. Đây là điều phải khiến đầu tiên, ko khí lưu thông sẽ khiến mùi sơn loãng dần.
 • dùng nước muối loãng cho vào chậu lớn rồi đặt vào những góc nhà. Muối sẽ giúp bạn làm cho loãng mùi hôi hay mùi sơn ở nhà mới.
 • Đốt nến thơm để khử mùi.
 • Đặt quả dứa hoặc lá nếp ở những góc. Mùi thơm của dứa hoặc lá nếp với thể giúp bạn dễ chịu hơn, át đi mùi sơn nhà mới.
 • sử dụng nước xẹp phòng dòng dịu nhẹ.
 • Đặt bã cà phê đã sử dụng vào một chiếc bát cạn và đặt tiếp giáp với nhà bạn. Các bã cà phê sẽ hấp thu mùi.
 • Than hoạt tính (than củi) khử độc, hút mùi cho nhà mới hiệu quả. Hãy gói than vào giấy báo và đặt tiếp giáp với những vị trí của nhà ở để khử mùi.

Chúng tôi khuyên bạn, sau khi vệ sinh nhà mới xây nên để ít nhất 5-7 ngày để bớt mùi sơn mới rồi hãy dọn về ở.

Lời kết

Vệ sinh nhà mới xây rất tốn thời gian và công sức, cần yếu sự kiên trì và tường tận trong từng công đoạn. Với các thông báo ở trên, DONVESINH24H hy vọng bạn sẽ thực hành tốt công việc này 1 phương pháp tiện lợi hơn.

ví như cảm thấy không mang thời kì và sức lực, chúng tôi khuyên bạn hãy thuê đội dọn nhà sau xây dựng giỏi sắp nơi bạn ở. Họ sẽ sở hữu số đông máy móc, trang đồ vật tương trợ và hoá chất tẩy rửa chuyên dụng để giúp bạn. Hơn nữa, các tổ chức quét dọn vệ sinh nhà mới xây còn sở hữu phổ thông kinh nghiệm nên việc dọn vệ sinh sẽ rất nhanh.

0961 761 063